ImageLiên hệ chúng tôi

ImageNhững câu hỏi thường gặp

Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng xử lí mọi yêu cầu trong vài phút qua Đăng nhập

Danh mục

Phiếu xác nhận giữ phòng khách sạn là gì?

Khi phòng bạn đặt được xác nhận và đã thanh toán, chúng tôi sẽ gửi qua email cho bạn một phiếu xác nhận cùng với hoá đơn thanh toán với thông tin chi tiết về đặt phòng của bạn và điều kiện giá phòng. Bạn hãy in phiếu xác nhận hoặc chỉ cần đưa ra bản email cho lễ tân khách sạn khi đến nhận phòng. Trong trường hợp bạn đã đặt phòng và thanh toán mà không nhận được thư xác nhận, hãy làm ơn kiểm tra lại ở hòm thư và bộ lọc spam, nếu vẫn không có, làm ơn hay liên lạc với chúng tôi ngay hoặc truy cập vào 'Đăng nhập' để kiểm tra tình trạng đơn đặt.

Tôi có thể kiểm tra chi tiết và tình trạng đặt phòng của mình ở đâu?

- Bạn có thể kiểm tra chi tiết và tình trạng đặt phòng trong tài khoản của bạn tại 'Đặt phòng của tôi' trên hệ thống trang web này.
- Bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi qua điện thoại hoặc email hoặc trao đổi trực tuyến để kiểm tra đơn đặt phòng

Tôi đã đặt phòng khách sạn nhưng không nhận được thư xác nhận?

Làm ơn hãy kiểm tra lại trong hòm thư rác hay bộ chặn thư trong địa chỉ email mà bạn cung cấp khi đặt phòng. Bạn cũng có thể kiểm tra tình trạng đơn đặt phòng của mình trong tài khoản của bạn tại "Đặt phòng của tôi" hoặc liên hệ với chúng tôi ngay.

Làm thế nào để biết đặt phòng của tôi đã được xác nhận?

Đặt phòng của bạn được đảm bảo và giữ phòng cho bạn chỉ khi bạn nhận được phiếu XÁC NHẬN GIỮ PHÒNG và HOÁ ĐƠN gửi qua email từ chúng tôi hoặc bạn cũng có thể kiểm tra tình trạng đặt phòng bằng cách truy cập vào "Đặt phòng của tôi" với thông tin tài khoản của bạn.

Mất bao lâu thì tôi mới nhận được xác nhận đặt phòng?

Phần lớn đặt phòng bạn sẽ nhận được thư xác nhận đặt phòng và hoá đơn sau khi bạn đã thanh toán đầy đủ hoặc trong vòng 30-60 phút nếu bạn thanh toán bằng thẻ tín dụng. Trừ trong những trường hợp đặc biệt (trong thời gian diễn ra hội chợ, mùa cao điểm hay các sự kiện đặc biệt...), chúng tôi sẽ liên lạc và thông báo ngay cho bạn trong vòng 24 tiếng.
Nếu bạn không nhận được thư nào trong thời hạn trên kể từ khi gửi yêu cầu, làm ơn hãy kiểm tra lại hòm thư rác hoặc bạn có thể kiểm tra tình trạng đặt phòng của mình tại "Đặt phòng của tôi" hoặc liên hệ với chúng tôi ngay để nhận sự trợ giúp!

Làm thế nào để tôi nhận lại xác nhận đặt phòng và hoá đơn?

Bạn chỉ cần nhấp chuột vào đường dẫn "Gửi lại xác nhận đặt phòng" hoặc "Gửi lại hoá đơn" có trong thư xác nhận đặt phòng chúng tôi gửi cho bạn qua email.
Hoặc bạn có thể truy cập vào tài khoản của mình tại "Đặt phòng của tôi" trên trang web này và yêu cầu gửi lại xác nhận đặt phòng hay hoá đơn bạn muốn.

Tôi đã có phiếu xác nhận nhưng khi gọi đến khách sạn, họ báo không có đặt phòng của tôi?

Một số phòng được xác nhận ngay lập tức bởi khách sạn phân bổ số lượng phòng nhất định cho công ty chúng tôi mỗi ngày. Nên có thể thông tin của bạn chưa được gửi về cho bộ phận lễ tân của khách sạn. Vì vậy, xin đừng lo lắng nếu khách sạn không có thông tin đặt phòng của bạn, vì nó nằm trong hồ sơ và sẽ được gửi cho khách sạn gần ngày bạn đến.

Nếu bạn chưa yên tâm hoặc muốn được giải quyết ngay, hãy làm ơn liên lạc với bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi!

Tôi có phải xác nhận đặt phòng trực tiếp với khách sạn hay không?

Không cần thiết! Bạn chỉ cần in hoặc trình phiếu xác nhận đặt phòng đã được gửi qua email cho lễ tân khách sạn khi nhận phòng mà thôi..

Tôi đã thực hiện nhiều đơn phòng trùng lặp bởi nhầm lẫn. Tôi phải làm gì?

Các đơn đặt phòng có thông tin trùng lặp giống nhau sẽ không được xử lí và không bị thu tiền trừ khi bạn gửi xác nhận tới chúng tôi rằng bạn muốn đặt như thế và đó không phải là nhầm lẫn. 
Thông thường, chúng tôi sẽ chỉ xử lí một (01) đơn đặt phòng và huỷ các đơn đặt phòng trùng lặp còn lại

Tôi có thể thay đổi tên người nhận phòng cho đặt phòng của tôi không?

Trong trường hợp bạn cần thay đổi tên người nhận phòng cho đặt phòng của bạn, hãy làm ơn liên lạc với chung tôi càng sớm càng tốt. Nếu bạn không liên lạc với chúng tôi và không nhận được xác nhận đã thay đổi tên người nhận phòng, phía khách sạn sẽ có quyền từ chối không cho bạn của bạn nhận phòng khách sạn và sẽ không hoàn trả bất cứ khoản tiền nào.

Tôi có thể nhận phòng mà không cần xác nhận đặt phòng không?

Nếu bạn không trình phiếu xác nhận đặt phòng cho lễ tân khách sạn, bạn có thể gặp một số vấn đề với khách sạn để nhận phòng. Do đó, làm ơn hãy trình thư điện tử hoặc bản in của xác nhận đặt phòng khi bạn nhận phòng.

Tôi đến nhận phòng khách sạn như thế nào?

Khi đến nhận phòng tại khách sạn, bạn chỉ cần trình cho lễ tân khách sạn:
- Xác nhận đặt phòng
- Chứng minh thư nhân dân hoặc Hộ chiếu hoặc bằng lái xe
- Thẻ tín dụng bạn dùng để đặt phòng (không cần nếu bạn không thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc đã liên lạc thông báo với chúng tôi).


Nếu vì bất cứ vấn đề nào, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email, online, điện thoại hay fax.

Làm thể nào để tôi nhận hoá đơn thanh toán?

Nếu bạn muốn nhận hoá đơn thanh toán, làm ơn hãy nhấp chuột lên đường dẫn "Gửi hoá đơn" trong thư email xác nhận chúng tôi gửi đến bạn.
Hoặc bạn có thể truy cập vào "Đặt phòng của tôi" trên trang web và yêu cầu gửi hoá đơn đến cho bạn.  

Làm thế nào để tôi có thể nhận được hoá đơn dưới tên và địa chỉ công ty của tôi?

Nếu bạn muốn nhận hoá đơn đỏ dưới tên và địa chỉ công ty của bạn, làm ơn hãy liên lạc trực tiếp với bộ phận chăm sóc khách hàng của tôi qua điện thoại, email hay trao đổi trực tuyến.

Làm thế nào để đặt phòng cho một người khác?

Để đặt phòng cho một người nào đó, bạn chỉ cần nhập tên của người nhận phòng thay vì tên bạn. Sử dụng địa chỉ thanh toán cho thẻ tín dụng mà bạn đang dùng. Đừng quên kiểm tra email của bạn để xác nhận thông tin đặt phòng.