ImageLiên hệ chúng tôi

ImageNhững câu hỏi thường gặp

Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng xử lí mọi yêu cầu trong vài phút qua Đăng nhập

Danh mục

Ai được miễn thị thực Việt Nam ?

- Người mang hộ chiếu Thái Lan (được phép ở đến 30 ngày)

- Người mang hộ chiếu Indonesia, Singapore, Malaysia, Campuchia, Lào, Philippines và Brunei(được phép ở đến 21 ngày)

- Người mang hộ chiếu Hàn Quốc, Nhật Bản, Nga và Bắc Âu (Na Uy, Đan Mạch, Thụy Điển và Phần Lan (được phép ở đến 15 ngày)

- Người có hộ chiếu ngoại giao Pháp (90 ngày hoặc vài lần nhập cảnh trong vòng 6 tháng) - Người có hộ chiếu ngoại giao hile (dưới 60 ngày)

- Người có thẻ thành viên APEC từ nền kinh tế thành viên của tổ chức kinh tế châu Á (được phép ở trong vòng 60 ngày)

- Miễn thị thực Việt Nam khi ghé thăm đảo Phú Quốc: áp dụng cho khách nước ngoài và công dân Việt Nam, những người giữ hộ chiếu nước ngoài (15 ngày) Người Việt Nam ở nước ngoài có giấy chứng nhận miễn thị thực (dưới 90 ngày).

Lưu ý: Để có được giấy chứng nhận miễn thị thực, bạn nên liên hệ với Đại sứ quán/Lãnh sự quán Việt Nam gần nhất. Trong trường hợp bạn muốn tránh những phiền phức, bạn có thể sử dụng hộ chiếu khác của bạn (hộ chiếu nước ngoài) trả phí thị thực Việt Nam với dịch vụ nộp đơn thị thực của chúng tôi.

Những ai cần thị thực vào Việt Nam?

Chỉ những công dân của một số quốc gia nhất định có thể nhập cảnh vào Việt Nam mà không cần thị thực. Còn công dân các nước khác bắt buộc phải có thị thực nhập cảnh trước khi khởi hành hoặc có thị thực nhập cảnh phê duyệt trước khi vào Việt Nam (thị thực được cấp khi đến sân bay quốc tế của Việt Nam).

Có bao nhiêu loại thị thực? Tôi cần loại nào?

Có hai cách để phân loại.

Đầu tiên, có bốn loại thị thực nhập cảnh Việt Nam theo mục đích du lịch: thị thực du lịch, thị thực kinh doanh, thị thực gia hạn và thị thực tái nhập cảnh.

Cách khác là phân loại dựa trên phương pháp để có được thị thực, theo đó, có hai loại: thị thực nhập cảnh khi đến và thị thực nhập cảnh bình thường.

"Thư phê duyệt thị thực" là gì?

"Thư phê duyệt thị thực" do Cục xuất nhập cảnh Việt Nam (Chính phủ Việt Nam) cấp cho phép bạn nhập và xuất cảnh ra khỏi các sân bay của Việt Nam trong một thời gian nhất định. Với thư phê duyệt này, bạn có thể nhận được thị thực tại bất kỳ sân bay quốc tế nào của Việt Nam khi bạn đến.

Phải mất bao lâu để nhận được thư phê duyệt thị thực?

Chỉ mất 2-3 ngày làm việc sau khi nhận được thông báo thanh toán của bạn. Trong trường hợp khẩn cấp, chỉ mất 1 ngày hoặc thậm chí trong 5 tiếng đồng hồ (ngày làm việc).

Làm thế nào để tôi kiểm tra tình trạng đơn xin thị thực vào Việt nam?

Xin vui lòng bấm vào phần Thị thực của tôi trong quản lý tài khoản của bạn (Đăng nhập) để kiểm tra quá trình xin thư phê duyệt thị thực Việt Nam.

- Trạng thái "Chờ": nghĩa là đơn của bạn đã hoàn thành tuy nhiên thanh toán của bạn chưa hoàn thành.

- Tình trạng "Tiến hành": đơn xin thị thực của bạn đang được tiến hành.

- Tình trạng " Phê duyệt": đơn xin thị thực của bạn đã được tiến hành thành công và đơn xin thị thực đã được chấp nhận và đã gửi cho bạn. Bạn có thể tải về và in cho chuyến đi của bạn.

- Tình trạng "Từ chối": đơn xin thị thực của bạn bị từ chối và bạn sẽ được hoàn trả 100% phí xin đơn.

- Tình trạng "Đã huỷ": đơn xin thị thực của bạn được hủy bỏ theo yêu cầu của bạn

Tôi có thể lấy thị thực Việt Nam ở đâu?

Rất đơn giản và dễ dàng, bạn chỉ việc lấy thị thực ở sân bay Việt Nam khi bạn hạ cánh xuống sân bay.
Sau khi nhận được thư phê duyệt thị thực của chúng tôi, bạn in ra. Khi đáp xuống sân bay Việt Nam, bạn đến bàn xin thị thực nhập cảnh, đưa thư phê duyệt thị thực và điền vào một mẫu đơn giản. Hãy nhớ mang theo ít nhất 2 ảnh hộ chiếu có kích thước quy định (04 * 06cm), trả tiền USD lệ phí đóng dấu cho mỗi người (thị thực 1 tháng), đợi 15 phút và sau đó, bạn nhận được nó và bạn có thể nhập cảnh vào Việt Nam.

Nếu như hộ chiếu của tôi hết hạn thì sao?

Để nộp đơn xin thị thực vào Việt Nam, hộ chiếu của bạn phải còn giá trị ít nhất 6 tháng. Vì vậy, hãy kiểm tra và gia hạn hộ chiếu của bạn trước khi nộp đơn xin thị thực.

Tôi có thể dùng thư phê duyệt thị thực để nhập cảnh vào Việt Nam bằng đường bộ không?

Không! Đây là loại thị thực chỉ dùng cho nhập cảnh bằng đường hàng không. Ba sân bay quốc tế tại Việt Nam mà bạn có thể nhập cảnh và nhận thị thực nhập cảnh là: sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội), Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (thành phố Hồ Chí Minh) và sân bay Đà Nẵng (Đà Nẵng).

Tôi phải trả bao nhiêu tiền?

Lệ phí dán tem thị thực (nộp trực tiếp tại sân bay Việt Nam) + phí dịch vụ của chúng tôi (trả trước).

Phí dán tem là gì?

Phí dán tem thị thực là phí bạn phải trả trực tiếp cho cục xuất nhập cảnh (thuộc chính phủ) tại sân bay nơi bạn đến hay tại đại sứ quán/lãnh sự quán. Phí này trả cho cục xuất nhập cảnh để in thị thực, dán vào hộ chiếu của bạn (hoặc đóng dấu) và niêm phong, sau khi kiểm tra lại thư phê duyệt thị thực của bạn. Hộ chiếu của bạn chỉ được đóng dấu khi tất cả các thông tin trong thư phê duyệt thị thực giống với hộ chiếu.

Phí dịch vụ là gì?

Phí dịch vụ thị thực là lệ phí thanh toán trực tuyến cho chúng tôi để có Thư phê duyệt thị thực nhập cảnh khi đến do Cục xuất nhập cảnh Việt Nam cấp.

Công ty chúng tôi đảm bảo đại diện cho quý khách để xin cấp thị thực nhập cảnh Việt Nam và sẽ hỗ trợ giúp quý khách gửi thư chấp nhận thị thực từ Cục xuất nhập cảnh tới mạng lưới kiểm soát xuất nhập cảnh ở sân bay nơi bạn đến. Sau khi nhận được thư phê duyệt này, bạn chỉ cần in ra và cầm đến sân bay ở Việt Nam, trả "lệ phí dán tem", và được đóng dấu thị thực.

Tôi có thể nhận được thị thực Việt Nam trong ngày được không?

Nếu bạn đang rất vội và cần dịch vụ khẩn cấp để có được thị thực Việt Nam, hãy làm theo các bước sau để nhận được thư phê duyệt thị thực nhập cảnh khi đến trong vòng vài giờ làm việc:

ĐẦU TIÊN: Gửi cho chúng tôi những thông tin chính xác vào mẫu đơn trực tuyến (tại http://www.hotels-in-vietnam.com/vietnam/vietnam-visa.html)

THỨ HAI: Liên hệ với chúng tôi để có xác nhận thị thực khẩn cấp. Bạn có thể tìm thông tin liên hệ với chúng tôi tại http://www.hotels-in-vietnam.com/hotels/contact.html

Sau khi nhận được yêu cầu xin thị thực khẩn cấp, chúng tôi sẽ liên hệ với Cục xuất Nhập cảnh Việt Nam về trường hợp của bạn, và thông báo cho bạn trong vòng 30 phút để thông báo chính xác khi nào bạn sẽ nhận được thư phê duyệt thị thực nhập cảnh. Bạn sẽ nhận được nó chỉ trong 1 ngày làm việc qua email này.

Lưu ý: Thị thực khẩn cấp chỉ áp dụng cho thị thực nhập cảnh khi đến Việt Nam trong ngày làm việc, và sẽ được đóng dấu tại sân bay quốc tế Việt Nam (Nội Bài, Tân Sơn Nhất hoặc sân bay Đà Nẵng).

Sự khác biệt giữa thị thực nhập cảnh một lần và nhiều lần là gì?

- Đối với thị thực nhập cảnh một lần: Bạn có thể nhập và xuất cảnh Việt Nam chỉ 1 lần.

- Đối với thị thực nhập cảnh nhiều lần: Bạn có thể nhập và xuất cảnh Việt Nam nhiều lần.

Ví dụ: Bạn có thể nộp đơn xin loại thị thực nhiều lần trong trường hợp bạn muốn nhập cảnh vào Cam-pu-chia, Lào hay bất kỳ quốc gia nào khác từ Việt Nam và sau đó tái nhập cảnh mà không cần phải nộp đơn xin thêm thị thực nhập cảnh một lần.

Tôi nên nộp đơn xin thị thực trước bao lâu?

Bạn có thể gửi đơn xin thị thực trước từ 1 ngày đến 6 tháng. Mặc dù chỉ mất 2-3 ngày làm việc để thị thực của bạn được phê duyệt, tuy nhiên bạn nên nộp đơn trước ngày đến từ 1 - 2 tuần để tránh phí làm thị thực khẩn cấp hoặc các vấn đề không mong muốn.

Tôi là một người Việt Nam, hiện sống ở nước ngoài mang quốc tịch nước ngoài, tôi có thể xin thị thực Việt Nam không?

Đối với công dân Việt nam ở nước ngoài, chúng tôi xin tư vấn như sau:

- Đầu tiên: Người Việt ở nước ngoài (Việt Kiều) được miễn thị thực vào Việt Nam. Vui lòng liên hệ trực tiếp với Đại sứ quán/Lãnh sự quán Việt Nam ở khu vực của bạn để xin "thư miễn thị thực". Xin vui lòng bấm vào đây để biết thêm chi tiết http://mienthithucvk.mofa.gov.vn

- Thứ hai: nếu bạn muốn tránh rắc rối khi xin thị thực ở đại sứ quán, và tiết kiệm thời gian, xin vui lòng gửi yêu cầu tại http://www.hotels-in-vietnam.com/vietnam/vietnam-visa.html, chúng tôi sẽ giảm giá đặc biệt cho các Việt Kiều.

Tại sao tôi nên xin thị thực nhập cảnh trực tuyến thay vì đi đến Đại sứ quán?

Mỗi cách xin thị thực nhập cảnh điều có ưu điểm riêng. Thị thực nhập cảnh khi đến có lợi cho những người sống xa các Đại sứ quán Việt Nam và không muốn gửi hộ chiếu của họ qua email. Những ưu điểm khác của thị thực nhập cảnh khi đến là xử lý nhanh hơn, tiết kiệm chi phí và phương thức thanh toán hiệu quả.

Mất bao lâu để hoàn thành thủ tục lấy thị thực ở sân bay của Việt Nam?

Điều này còn tùy thuộc vào số lượng người đến cùng thời điểm với bạn và những người cũng cần xin thị thực như bạn. Thời gian đợi thường là 10 phút, ít khi vượt quá 30 phút. Bạn phải chắc chắn tất cả giấy tờ cần thiết đã sẵn sàng để tránh mất thời gian:

* In thư phê duyệt thị thực nhập cảnh của bạn.

* Hộ chiếu có giá trị ít nhất là 1 tháng kể từ ngày xuất cảnh khỏi Việt Nam.

* Hộ chiếu có ít nhất một trang trống để dán tem thị thực.

* Tiền mặt bằng USD để trả lệ phí dán tem thị thực tại sân bay Việt Nam

* 2 ảnh mới chụp gần đây với kích cỡ hộ chiếu quy định

Làm thế nào để tôi nhận thư phê duyệt thị thực nhập cảnh?

Chúng tôi sẽ gửi cho bạn bản sao thư phê duyệt thị thực nhập cảnh khi đến qua email hoặc fax hoặc bạn có thể tải về từ Đặt phòng của tôi

Làm thế nào để kiểm tra tình trạng xin nhập cảnh?

Bạn có thể kiểm tra bằng việc truy cập vào Đặt phòng của tôi

Bạn cần những thông tin gì về tôi để xin thị thực vào Việt Nam?

Việc xin thị thực vào Việt Nam trực tuyến chỉ yêu cầu bạn giành 1 chút thời gian điền vào mẫu đơn xin thị thực trực tuyến bao gồm các thông tin sau:

• Họ tên trong hộ chiếu của bạn

• Ngày tháng năm sinh

• Quốc tịch ghi trên hộ chiếu của bạn

• Số Hộ chiếu

• Ngày dự định đến

• Mục đích nhập cảnh và các loại thị thực.

Làm thế nào để nộp đơn xin thị thực vào Việt Nam?

Bạn có thể tự xin bằng cách nộp đơn lên Đại sứ quán/Lãnh Sự quán Việt Nam ở nước bạn hoặc nhờ một đại lý du lịch Việt Nam (nhà bảo trợ của bạn) làm một phần hoặc tất các thủ tục cho bạn.

Để có được thị thực nhập cảnh khi đến (đối với những khách đi bằng đường hàng không và lấy thị thực tại sân bay), những gì bạn cần làm như sau:

- Lấy thư phê duyệt thị thực nhập cảnh bằng cách nhấn vào đây để điền vào đơn và gửi cho chúng tôi. Sau 1 ngày làm việc (dịch vụ khẩn cấp) hoặc 2-3 ngày làm việc (dịch vụ thường) khi nhận được xác nhận thanh toán cuối cùng của bạn, chúng tôi sẽ gửi bản sao thư phê duyệt trước để nhận thị thực nhập cảnh vào Việt Nam tại các sân bay Việt Nam.

Làm thế nào để gia hạn thị thực khi tôi đang ở Việt Nam?

1.Xin vui lòng gửi ảnh hộ chiếu và trang có thị thực Việt Nam hiện tại của bạn gửi đến email: sales@hotels-in-vietnam.com, sau đó chúng tôi sẽ làm việc với Bộ xuất nhập cảnh Việt Nam để kiểm tra thông tin của bạn trước khi gia hạn/làm mới thị thực của bạn.

2. Chúng tôi sẽ thông báo khi thị thực của bạn đã được gia hạn/làm mới vì mỗi trường hợp gia hạn thị thực khác nhau

3. Sau đó bạn cần phải mang theo các tài liệu sau đây đến một trong những văn phòng của chúng tôi:

* Hộ chiếu gốc của bạn Giấy tạm trú do khách sạn nơi bạn ở hoặc chính quyền địa phương nơi bạn sinh sống cấp (hoặc đơn vị Công an phường cấp)

* Nếu bạn là người Việt Nam ở nước ngoài hoặc thị thực hiện tại của bạn riêng biệt, bạn cần chuẩn bị 2 ảnh hộ chiếu cỡ(4 x 6 cm) với khuôn mặt thẳng về phía trước.

Lưu ý: nếu bạn đang ở Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, chúng tôi có thể cử người đến nhận hộ chiếu của bạn tại địa chỉ yêu cầu.

4. Chờ một vài ngày để nhận lại hộ chiếu cùng với thị thực đóng dấu mới.

Lưu ý quan trọng

* Bạn nên gia hạn/làm mới thị thực của bạn ít nhất 1 tuần (đối với thị thực 3 tháng, tốt nhất là 2 tuần) trước khi thị thực của bạn hết hạn.

* Trước khi bạn nộp đơn xin gia hạn thị thực, hộ chiếu của bạn phải có tối đa 2 trang trống.

* Chúng tôi hỗ trợ gia hạn/làm mới thị thực cho bạn lần đầu.

* Đối với thị thực du lịch, kinh doanh, việc gia hạn/làm mới này chỉ áp dụng cho thị thực 1 tháng hoặc 3 tháng (một/nhiều lần).

* Đối với thị thực ngoại giao, chính thức, và các loại khác được các cơ quan chính thức hoặc nhà tài trợ chính phủ hoặc kinh doanh cấp hoặc bạn có thể liên hệ với người của bộ xuất nhập cảnh Việt Nam:

- Tại Hà Nội: số 40A Hàng Bài, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
- Tại Đà Nẵng: số 7 Trần Quý Cáp, Đà Nẵng.
- Thành phố Hồ Chí Minh (Sài Gòn): số 254 Nguyễn Trãi, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Mã xác nhận thị thực nhập cảnh là gì?

Thị thực được cấp tại Đại/Lãnh Sứ Quán Việt Nam được coi là mã phê duyệt thị thực. Mã này được gửi cho người nộp đơn xin thị thực Việt Nam và căn cứ vào đó để có được thị thực Việt Nam đóng dấu vào hộ chiếu của họ tại Đại sứ quán / Lãnh sự quán Việt Nam ở nước sở tại của người xin đơn. Điều này nghĩa là họ sẽ nhận được thị thực trước khi khởi hành chuyến đi đến Việt Nam.

Liệu thị thực nhập cảnh này có hợp pháp không?

Có. Thị thực nhập cảnh chính thức được Cục Xuất Nhập Cảnh Việt Nam (cơ quan chính phủ Việt Nam) cấp, nó có giá trị tương đương với thị thực bạn xin từ Đại sứ quán Việt ở nước ngoài. Bạn có thể thấy "Thị thực nhập cảnh khi đến" được quy định trong Luật xuất nhập cảnh Việt Nam. Theo luật nhập cư Việt Nam số 24, năm 1999, khoản 6, Chương II, (http://www.mofa.gov.vn/vi/ct_lanhsu/vbpl/nr040831084533/copy2_of_ns040830162648) hoặc mofahcm.gov.vn [Phiên bản tiếng Việt, bạn cũng có thể tải phiên bản đầy đủ bằng PDF

Thị thực nhập cảnh khi đến sân bay là gì?

Đây là một trong hai loại thị thực, đóng dấu vào hộ chiếu của bạn khi đến bất cứ Sân bay quốc tế nào ở Việt Nam. Đây là cách nhanh nhất và rẻ nhất để có được thị thực. Bạn chỉ phải điền vào mẫu đơn trực tuyến an toàn của chúng tôi ", trả phí dịch vụ, nhận được" thư phê duyệt thị thực " trong vòng 2-3 ngày làm việc và nhận thị thực tại sân bay nơi bạn đến ở Việt Nam

What is cancellation and refund policy for visa application?

If for any reason you wish to cancel your visa application before your order was changed to status of “processing”, you can do so without any charges or penalties via email or phone. In such cases, a full refund will be given.

If for any reason you wish to cancel your visa application after your order was changed to status of “processing”, no refund will be given and the service will be completed.

No refund will be given once your visa approval letter was approved by Vietnam Immigration and was delivered to your email based on notification titled “Your Visa Application has been accepted”.

No cancellation and no refund will be made in case you decline to get a visa approval letter containing incorrect details caused by mistakes from your side. We strongly recommend you check your visa confirmation letter against your passport and personal information prior to departure.

This visa is applicable to air travel only, so by applying through our website, you agree that you will fly to Vietnam in order to get your visa stamped at the arrival airports. We will not refund in case you DO NOT enter Vietnam by air once your visa approval letter is issued.

All the fees will be refunded in case your application is declined and depending on card issuers, the refund process may take 15-20 working days.